Chuyên mục
Uncategorized

Nắm được điều này, “sân chơi” MARKETING LÀ CỦA BẠN

Diễn giả Phạm Tiến Dũng

Bạn đang làm kinh doanh, Bạn là chủ doanh nghiệp?

Bạn tốn quá nhiều chi phí cho MARKETING nhưng KHÔNG HIỆU QUẢ?

Hầu hết những người kinh doanh thất bại bởi chưa biết BÍ QUYẾT MARKETING THẦN THÁNH NÀY!

Đâu là phương pháp MARKETING thành công bền vững cho các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại? 

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng:

Trong một ngày bạn vô tình bắt gặp bao nhiêu những bài viết, video, hình ảnh quảng cáo, tiếp thị ngoài đường, trên mạng Internet,… ?

Giữa một “biển” thông tin quảng cáo tràn lan, Bạn thật sự tin dùng bao nhiêu % trong số đó?

Trả lời được câu hỏi trên, bạn đã chiến thắng đến 50% trong chiến dịch làm Marketing của mình, bởi khách hàng của chúng ta cũng vậy, họ sợ sự “vồ vập”, sự “tung hô” mà hầu hết những marketer thiếu kinh nghiệm thường làm.

Nếu muốn công việc kinh doanh phát triển, hãy đọc hết bài viết này của tôi:

I. BẢN CHẤT

Khác với các hình thức marketing khác, bản chất của marketing truyền miệng chính là:

– Lời giới thiệu tự nhiên đến người khác bằng cách marketing bằng tin đồn, marketing lan truyền, marketing cộng đồng, marketing sắp đặt, marketing trên trang cá nhân,… từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm.

– Hình thức giao tiếp giữa người với người, khi mà tờ rơi, quảng cáo trên tivi đã quá nhàm chán, khách hàng luôn tin tưởng vào người thân, người đã sử dụng sản phẩm và có phản hồi tốt. 

II. NGUYÊN TẮC CỦA MARKETING TRUYỀN MIỆNG

Mọi “cuộc chơi” đều có nguyên tắc riêng của nó. Nếu bạn đang kinh doanh, nhất định phải sở hữu phương pháp marketing vừa rẻ, vừa bền vững này.

Sự khác biệt

Thử tưởng tượng, bạn bán hàng, đối thủ cũng bán mặt hàng giống bạn. Lý do gì để bạn kéo khách hàng về phía mình. Chẳng phải bạn cần 1 sự khác biệt hay sao?

Chắc chắn rồi, muốn khách hàng nói về bạn, bạn phải có sự khác biệt, có như vậy, chiến dịch marketing của bạn mới có tác dụng.

Đơn giản hóa

Khách hàng sẽ không có quá nhiều thời gian để nghe, xem bạn nói gì, bán gì trước khi đi đến quyết định trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm của bạn.

Chính vì vậy, đơn giản hoá thông điệp bằng cách giúp cho nó trở nên ngắn gọn, để nhớ, để hiểu chính là cách để bạn rút ngắn quãng đường “chạm” đến khách hàng tiềm năng.

Hóa thân vào khách hàng

Bằng cách đặt mình vào vị trí của khách hàng bạn sẽ có cái nhìn khách quan về sản phẩm. Liệu nó đã thật sự thu hút, đủ mạnh để thúc đẩy khách hàng mua hàng. 

Đặc biệt để tìm hiểu xem sở thích của họ là gì? Họ có thích gì? Nhu cầu của họ là gì? Vấn đề của họ là gì? Họ thật sự mong muốn điều gì? Có như vậy, việc bạn đáp ứng, giúp họ giải quyết vấn đề của họ chuẩn xác hơn.

Làm hài lòng mọi người

Khách hàng thật sự mua hàng của bạn khi họ tin bạn, tin sản phẩm của bạn. Vì thế bạn cần thấu hiểu và làm hài lòng tất cả khách hàng của bạn.

Chiến dịch marketing của bạn cần chạm đến cảm xúc được giúp đỡ, thấu hiểu trong họ.

Lòng tin, sự tôn trọng của khách hàng

Chiến dịch Marketing truyền miệng của bạn cần chiếm được lòng tin của khách hàng bằng cách luôn tối ưu chất lượng để uy tín của bạn luôn đặt trong từng sản phẩm, dịch vụ. Có như vậy, khách hàng sẽ không ngần ngại nói về bạn.

Diễn giả Phạm Tiến Dũng chia sẻ về marketing truyền miệng, xem thêm marketingtruyenmieng.com(opens in a new tab)

Nếu bạn đã đọc hết bài viết này, hãy lên kế hoạch ngay và luôn

để có thể đột phá về doanh thu nhờ kiến thức về

marketing truyền miệng mà tôi đã chia sẻ. Http://marketingtruyengmieng.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *